Bật mí bí quyết tạo CV xin việc ưng mắt nhà tuyển dụng

424 Lượt xem

CV xin việc là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Và tạo CV xin việc là nhân tố mở màn cho hành trình tạo ra bước ngoặt mới của cuộc đời. Vì thế mà nhiều bạn sinh viên mới ra trường hay người lao động lần đầu tìm việc bước đầu sẽ cảm thấy khó khăn để có một bản CV đạt chuẩn gửi tới nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây có lẽ sẽ là nơi tư vấn tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này. 

1. Lợi ích của việc tạo CV xin việc

lợi ích tạo cv xin việc

Nhắc lại một chút về khái niệm của CV xin việc, là một trong những giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ đi xin việc của ứng viên. CV là hai chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh “Curriculum Vitae” dịch sang tiếng việt nghĩa là “Sơ yếu lý lịch”. 

Lấy từ tiếng Anh và dùng luôn nghĩa tiếng Anh bởi Việt Nam sơ yếu lý lịch được sử dụng cho một lợi văn bản khác cũng nằm trong bộ hồ sơ xin việc nhưng bao hàm nhiều thông tin hơn liên quan tới nhân thân. Còn CV được hiểu là bản tóm tắt thông tin về ứng viên bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm tích lũy và những kỹ năng sở hữu,... liên quan đến vị trí ứng tuyển. 

CV xin việc đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận với nhà tuyển dụng, là yếu tố quyết định bạn có được tham gia phỏng vấn trao đổi trực tiếp năng lực với nhà tuyển dụng. Do đó tạo CV xin việc đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế:

- Giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đầu tiên đầy thiện cảm thông qua bản CV chuyên nghiệp, là vũ khí bí mật để ứng viên nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ trong hàng trăm bản CV khác. 

- Tạo CV xin việc cũng giống như việc xây dựng cây cầu gắn kết ứng viên với nhà tuyển dụng. Đây là nơi để bạn thể hiện tâm ý mong muốn được cống hiến năng lực cho công việc. 

- Mục đích tạo CV xin việc là để PR cho bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực, kinh nghiệm, trình độ và những kỹ năng mà bạn đang sở hữu phù hợp với yêu cầu công việc. Dựa và bản CV để lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng đạt được kết quả cuối cùng là nhân được một lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp – cơ hội vàng cho công việc mơ ước. 

Với một bản CV xin việc chuyên nghiệp thì tính liên kết giữa các nội dung bên trong nó là một trong những yếu tố khá quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định lựa chọn bạn vào vị trí việc làm đang được tuyển dụng. Để xây dựng một bản CV xin việc có tính liên kết cao bạn có thể tham khảo bài viết " Affiliation trong CV là gì? Bí quyết cho một sự hoàn hảo tổng thể" trên trang web Timviec365.vn tại đây!

2. Những điểm cần lưu ý khi tạo CV xin việc

Tạo CV xin việc không phải là quá khó, điều khó ở đây chính là tạo được bản CV ưng mắt nhà tuyển dụng trước khi muốn chứng minh năng lực bản thân. Trước khi bắt đầu vào quá trình tạo CV ứng viên cần phân tích kỹ tin tuyển dụng của Doanh nghiệp, thậm chí nghiên cứu các thông tin cụ thể của tổ chức đó. Từ đó ứng viên sẽ có cái nhìn toàn cảnh về công việc cũng như đơn vị mình đang muốn ứng tuyển, và mọi thông tin của CV cần được chọn lọc để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Các bước phân tích tin tuyển dụng đã được trình bày rất kỹ trong bài viết: https://timviec365.vn/cv365/meo-phan-tich-tin-tuyen-dung-de-co-mot-cv-hoan-hao.html nên chúng tôi sẽ không đề cập ở đây nữa

Sau khi phân tích, bước tiếp theo ứng viên cần cho mình một mẫu CV đẹp mắt, có bố cục chuyên nghiệp, đặc biệt hình thức kết cấu phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển. 

Một mẫu CV vừa đẹp mắt vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là mẫu CV được thiết kế hợp thời, trình bày khoa học. Bạn nên lựa chọn các mẫu CV trên những website uy tín, nơi đây sẽ luôn cập nhật cho bạn mẫu CV mới nhất, sáng tạo nhất nhưng không làm mất đi nét đặc trưng của một bản CV xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Sau khi đã chọn được mẫu CV ưng mắt bạn thì phải tạo CV làm sao để ưng mắt cả nhà tuyển dụng. Có một cuộc khảo sát những người làm nhân sự về những yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên được tổng hợp với kết quả:

lưu ý tạo cv xin việc

2.1. Về nội dung 

+ Mục tiêu làm việc có mức độ quan tâm là 9%: Đây là phần ứng viên thể hiện khao khát thành công trong công việc khi được tuyển dụng. Ứng viên biết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp sẽ ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nên đề cập tới mục tiêu làm việc để được thăng tiến trong thời gian tới, làm việc với mong muốn đem lại lợi ích cho công ty, vì quá trình phát triển vững mạnh sau này của công ty.

+ Trình độ chuyên môn và kỹ năng chiếm 35%: Phần này bạn nên tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập cấp cao nhất có liên quan tới công việc. Có thể đính kèm các khóa học kỹ năng nếu bạn từng tham gia

+ Kinh nghiệm từ những công việc liên quan chiếm tới 45%: Bạn từng làm việc ở công ty nào , đảm nhận vị trí nào, làm những công việc gì? Nếu có thể hãy mô tả ngắn gọn về công việc chính, đồng thời đưa ra những thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm tích lũy được trong suốt thời gian gắn bó với công việc. Nhìn vào tỷ lệ mức độ quan tâm có thể thấy rằng đây là phần quan trọng nhất trong bản CV, dựa vào thông tin ở phần này có thể nhận biết cơ bản khả năng làm việc của ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

Dĩ nhiên đã ứng tuyển, ứng viên chắc chắn đang rất mong muốn được làm ở vị trí công việc này nhưng nếu những công việc trước đây không giúp bạn có kinh nghiệm để thực hiện công việc mới cũng đừng mất hy vọng hy vọng còn năm ở một phần mục khác nữa cũng khá gây ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. 

Khi tiền hành điền thông tin ở mục này bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất, có dẫn chứng cụ thể, chọn lọc những công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

+ Kỹ năng sở hữu chiếm chỉ 5% mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng nhưng không hiện tại thông tin cho phần này có ảnh hưởng khá nhiều tới việc lựa chọn nhân sự của các công ty. Kinh nghiệm làm việc quan trọng nhưng kỹ năng để thực hiện công việc là điều kiện đủ để chứng tỏ bạn là một nhân viên có năng lực. Ở phần này nếu được người quen, thầy cô giáo hoặc sếp cũ xác nhận thông tin sẽ cho bạn lợi thế trúng tuyển rất cao. Đừng quan cung cấp đầy đủ thông tin người tham chiếu để đơn vị tuyển dụng xác minh nhé

+ Thành tích đạt được có mức độ quan tâm lên tới 16%: Thật dễ hiểu khi đây là phần chứng minh chỉ số IQ ứng viên để nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhân tài cống hiến cho công ty. Tuy nhiên nếu bạn chưa có thành tích cũng không nên quá lo lắng bởi 3 yếu tố trên sẽ thay tiêu chí tiếp lời nhà tuyển dụng.

Và nhớ nên cân nhắc cẩn thận tránh thổi phồng quá đà các thông tin đưa ra. Thế nào là thổi phồng trong CV, bạn tìm hiểu thêm tại bài viết: https://timviec365.vn/blog/co-nen-thoi-phong-cv-xin-viec-new1916.html

2.2. Về hình thức 

Để nhà tuyển dụng đọc và nhận ra năng lực của ứng viên yếu tố quyết định lại được đánh giá trước tiên về hình thức trình bày, mẫu mã hợp ngành nghề. Hãy để nhà tuyển dụng dù chỉ nhìn lướt qua thôi cũng thấy được tính cẩn thận, tỉ mỉ ở con người bạn. 

Các trình bày từng mục, từng ý phải mạch lạc, rõ ràng, không đưa quá nhiều thông tin khiến người đọc thấy nhàm chán, nhưng đồng thời cũng phải đảm bào những yếu tố quan trong như affiliation trong cv - tính liên kết trong cv để đảm bảo sự logic cũng như tư duy của bạn khi xây dựng cv xin việc cho bản thân. Biết tóm tắt ý bằng những từ khóa chính ở những gạch đầu dòng. Không cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng phông chữ trong CV như “rồng bay phượng múa”, chỉ nên dùng kiểu chữ thông dụng trong văn bản như Arial, Time New Roman, Tahoma,… 

Khi hoàn thành việc điền các phần mục, trước khi gửi CV cần soát lại từ đầu tới cuối một lần nữa lỗi chính tả - cái lỗi mà gây khó chịu nhất cho người đọc. Đừng để nội dung đã đầy đủ nhưng hình thức lại đầy sạn. 

Phần nội dung cung cấp thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá những tiêu chí chung trong quá trình lựa chọn ứng viên nhưng mặt hình thức lại là bước đệm dẫn lối nhà tuyển dụng đến với những thông tin đó. Hi vọng những bật mí trên đây sẽ cho bạn bí quyết tạo CV xin việc ưng mắt nhà tuyển dụng. Đưa bạn tới vị trí công việc mong muốn. Chúc bạn thành công!