Cách viết sơ yếu lý lịch khiến nhà tuyển dụng phải chú ý

5033 Lượt xem

Với các ứng viên hay những người đã đi làm lâu năm thì việc viết sơ yếu lý lịch để làm nổi bật thành tích của mình cho các nhà tuyển dụng luôn là một trong những vấn đề được khá nhiều ứng viên quan tâm.

Để sơ yếu lí lịch gây sự chú ý của các nhà tuyển dụng các ứng viên cần đảm bảo các thông tin cần được cập nhật một cách rõ ràng, ngắn họn và cụ thể nhất để nhà tuyển dụng nhanh chóng lựa chọn hồ sơ của bạn thay vì chọn hồ sơ của hàng trăm ứng viên khác.

viết sơ yếu lý lịch

Vậy có cách nào để viết sơ yếu lý lịch gây sự chú ý của các nhà tuyển dụng hay không? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách viết sơ yếu lý lịch khiến nhà tuyển dụng phải chú ý

Xây dựng nội dung sơ yếu lý lịch của bạn

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có 10 giây để đọc hồ sơ ứng viên, do khối lượng hồ sơ nhận vào mỗi ngày quá lớn. Do đó, sơ yếu lý lịch của bạn cung cấp đến nhà tuyển dụng cần phải dễ hiểu rõ ràng và đúng với trọng tâm mà nhà tuyển dụng cần. Điều ứng viên cần nhớ khi viết sơ yếu lý lịch là bạn cần một cuộc phỏng vấn trước khi tiến đến một công việc cụ thể.

Gia tăng thêm cơ hội của bản thân bằng cách NHANH CHÓNG nhất từ việc download các mẫu sơ yếu lý lịch tại website timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich​ tại sao không? Đây chính là một lựa chọn hoàn hảo cho người xin việc muốn tạo những bộ hồ sơ chất lượng và mong muốn ứng tuyển nhanh, tiếp cận công ty mục tiêu theo cách dễ dàng nhất!

Bố cục và nội dung chính của sơ yếu lý lịch

Khi viết sơ yếu lý lịch các ứng viên cần lưu ý có một số quy tắc đơn giản trong quá trình viết sơ yếu lý lịch là bạn cần lưu ý là đặt tên, thông tin liên hệ tyển cùng của trang giống như cách bạn đặt tiêu đề. Tên của bạn phải được đặt ở trung tâm và in đậm thông tin, phông chưa bạn nên đặt là 14 hoặc 16. Bên cạnh tên bạn cũng cần cung cấp thêm các thông tin bao gồm email, số điện thoại, địa chỉ nhận thông tin tuyển dụng.

Dưới tiêu đề và liên lạc các ứng viên nên cung cấp thêm một bản tóm tắt ngắn gọn về các kỹ năng, thành tích và trình độ liên quan đến vai trò mà ứng viên đang ứng tuyển. Điều này có nghĩa rằng các ứng viên sẽ phải làm một số nghiên cứu để xác định những gì là quan trọng với nhà tuyển dụng và sau đó là tùy chỉnh các bản tóm tắt ngắn gọn với các yếu tố này trong tâm trí của mình.

viết sơ yếu lý lịch

Ứng viên nên liệt kê lịch sử công việc hiện tại của bạn, sử dụng thứ tự thời gian đảo ngược. Đó là đặt vị trí công việc hiện tại của bạn đầu tiên lên sau đó là viết công việc theo thứ tự giảm dần. Đối với mỗi công việc bạn nên viết ra tên công ty bao gồm đẩy đủ các thông tin làm việc và ngày kết thúc bao gồm cả tháng, năm. Sau đó bạn phác thảo ngắn gọn về trách nhiệm chính và những thành tựu của bạn trong vai trò này một lần nữa về vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Không chỉ cung cấp các vị trí bao gồm công việc thì bạn cũng cần cung cấp các thông tin chi tiết về bằng cấp mà bạn đã học trước đó. Lời khuyên dành cho bạn nên đưa ra bằng cấp, các chứng chỉ liên quan đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển nhất. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng của mình.

Các ứng viên nên giới hạn hồ sơ cá nhân của mình trong 2 trang A4, bởi các nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Bên cạnh đó nếu sơ yếu lý lịch quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng bỏ qua một số thông tin quan trọng nhất.

>>> Xem ngay nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng cực hot và tốt nhất hiện nay.

Thêm nhiều giá trị khác vào bản sơ yếu lí lịch của bạn

Khi mô tả về sự thành công và vai trò trong công việc của mình bạn đừng sử dụng tính từ mà thay vào đó là sử dụng các động từ mạnh như khởi động, phân tích, hoàn thành, đàm phán,…Điều cuối cùng bạn nên nhớ nhà tuyển dụng muốn biết được kết quả mà bạn đã hoàn thành hay làm trong công việc bằng cách bạn cung cấp các thông tin về doanh thu mà bạn kiếm được (nếu là nhân viên bán hàng).

Để biết thêm về các thông tin được nhà tuyển dụng coi trọng trong CV, bạn nên đọc thêm bài viết sau: https://timviec365.vn/cv365/thong-tin-nha-tuyen-dung-muon-thay-trong-cv-xin-viec-la-gi.html

viết sơ yếu lý lịch

Một số nhà tuyển dụng sử dụng cách quét hồ sơ xin việc của các ứng viên và tìm từ khóa phù hợp nhất với công việc của họ. Để vượt qua được các đợt sàng lọc nhân sự ban đầu bạn nên sử dụng các từ khóa cụ thể có liên quan đến trình độ và vị trí của bạn. Khi nhìn vào bản tóm tắt công việc nhà tuyển dụng sẽ có được cái nhìn và đánh giá cụ thể nhất.

Không sử dụng bất cứ phông chữ lạ, khó nhìn và gạch chân, thay vào đó bạn nên sử dụng các phông chữ dễ nhìn, dễ đọc để các nhà tuyển dụng có thể chọn lọc các thông tin nhanh nhất.

Kiểm tra sơ yếu lý lịch lần cuối

Một khi bạn đã hoàn thành sơ yếu lý lịch thì bạn nên đọc lại làn cuối cùng một cách cẩn thận, nếu bạn gửi một bán sơ yếu lý lịch với đầy lỗi chính tả hay từ ngữ nghèo nàn thì người tuyển dụng sẽ đánh giá đến từng chi tiết vầ độ chuyên nghiệp của vấn đề. Do đó nếu bạn không chú ý đến từng chi tiết trong sơ yếu lý lịch sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao hồ sơ của bạn.

Mong rằng với thông tin chi tiết về cách viết sơ yếu lý lịch xin việc thu hút các nhà tuyển dụng trên đây ứng viên sẽ có bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh nhất và nhanh chóng có được một việc làm phù hợp trong tương lai.