Nên tải các mẫu đơn xin việc trên mạng hay viết tay?

1536 Lượt xem

Các mẫu đơn xin việc là một trong số các giấy tờ cực kì quan trọng trong hồ sơ của người tìm việc khi gửi tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường tự hỏi làm thế nào để viết một đơn xin việc thu hút người sử dụng lao động nhất. Một số người có thể thiết kế thường tạo ra thiết kế mang theo phong cách cá nhân nhưng một số khác lại lựa chọn cách viết tay, hoặc thực hiện tải xuống từ trên mạng.

Việc tải xuống các mẫu đơn xin việc trên mạng có tốt hay không? Nên viết tay hay  hay sử dụng các mẫu có sẵn là một trong những câu hỏi được khá nhiều ứng viên đặt ra hiện nay.

Để giúp bạn tìm câu trả lời cho mục này hãy cùng chuyên mục tìm hiểu một vài ưu và nhược điểm của việc tải mẫu và tự viết bằng tay don xin viec theo nội dung dưới đây nhé!

Ưu và nhược điểm của việc tải các mẫu đơn xin việc  trên mạng

Lợi ích khi tải các mẫu đơn xin việc trên mạng

Nhanh chóng và tiện lợi

các mẫu đơn xin việc

Trong sự bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay, việc sở hữu các mẫu đơn xin việc rất dễ dàng.  Chỉ cần ngồi trước máy tính kết nối với mạng, người tìm việc có thể tải xuống một mẫu đơn có kiểu dáng ưng ý nhất cực một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các trang web tuyển dụng việc làm trực tuyến cũng cung cấp một loạt các hình thức mẫu đơn khác nhau cho người tìm việc.   Sau khi đăng ký tài khoản của bạn trên trang timviec365, bạn có thể tải xuống  vô số mẫu đơn xin việc hoàn toàn miễn phí. Quá đơn giản và dễ dàng đúng không nào?

Không cần nghĩ ngợi nhiều khi tải các mẫu đơn xin việc

Nếu bạn tự thiết kế một đơn xin việc làm của riêng  mình, các nhà tuyển dụng việc làm thường sẽ đánh giá cao sự sáng tạo của bạn.  Nhưng để thiết kế một bản một als đơn xin việc  bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để suy nghĩ và cần  có những ý tưởng hay.  Tuy nhiên, nếu bạn tải các mẫu đơn xin việc, bạn luôn có thể chọn được cho mình một mẫu đơn chuyên nghiệp nhất để thu hút người sử dụng lao động.   Ngoài ra, các mẫu đơn xin việc trên các trang web tuyển dụng việc làm còn được cập nhật thường xuyên theo xu hướng  mới nữa nên việc bạn hấp dẫn được nhà tuyển dụng là hoàn toàn có thể.

Nhược điểm khi tải các mẫu đơn xin việc

Ngoài những lợi ích của việc tải mẫu đơn xin việc thống kê ở trên, phương pháp này có những nhược điểm sau:

Làm cho người tuyển dụng cảm thấy cực kì nhàm chán khi đọc các mẫu đơn xin việc này

Nếu mẫu đơn được sử dụng bởi nhiều người, người sử dụng lao động sẽ cảm thấy chán vì anh / cô ấy sẽ phải đọc quá nhiều những lá đơn giống nhau.  Bằng cách tải các mẫu đơn xin việc trên mạng tất nhiên, nội dung bên trong  hầu như là như nhau, bởi vì khi tải xuống, người tìm việc sẽ dựa vào các yếu tố có sẵn trên đó để trình bày thông tin.

các mẫu đơn xin việc

Lỗi nội dung coppy quá nhiều khi tải các mẫu đơn xin việc

Nhiều người tìm việc tải xuống các mẫu đơn xin việc làm có nội dung sẵn trên đó, nhưng do bất cẩn, không chú ý nên quên mất việc không sửa thông tin. Thậm chí nhiều người không thay đổi tên của công ty và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Nó là điều đặc biệt tối kị với người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động sẽ đánh giá sự thiếu quan tâm của người nộp đơn đối với vị trí họ tìm kiếm và thiếu sự tôn trọng bản thân người tuyển dụng.  Và kết quả của hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ nằm trong thùng rác.

>>> Tìm kiếm thông tin tuyển dụng và cơ hội việc làm quản trị kinh doanh Cần Thơ nhanh nhất tại:  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-can-tho-c20v48

Trong thực tế, không thể nói rằng bạn không nên hoặc nên tải về các mẫu đơn xin việc vì nếu bạn biết làm thế nào đúng cách nhất, nó sẽ rất có lợi cho người tìm việc. Miễn là bạn cẩn thận không phạm sai lầm, bạn luôn có thể tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Và bất kể bạn tải xuống các mẫu đơn xin việc  ở đâu, thì nó cũng cần phải đảm bảo có đầy đủ những nội dung bắt buộc như sau:

Phần mở đầu của đơn xin viên

Việc mở đầu lá đơn chính là phần thể hiện sự chào hỏi của người lao động với nhà tuyển.  Bạn phải sử dụng ngôn ngữ phù hợp nhất để người sử dụng lao động có thể thấy thái độ tôn trọng của bạn. Cho biết tên của công ty bạn đang ứng ngay từ đầu.

Phần nội dung

Cung cấp thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn để chứng minh sự phù hợp của bạn cho vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển.   Tránh nội dung lan man, điên cuồng không đi đến trung tâm của vấn đề. Người sử dụng lao động sẽ để hồ sơ của bạn sang một bên và chú ý đến ứng cử viên khác nếu bạn không biết cách trình bày nó hiệu quả ấn tượng.  Để viết đơn xin việc hiệu quả, người tìm việc nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng. Trong mô tả công việc và yêu cầu công việc, người tìm việc nên đọc kỹ những gì người sử dụng lao động mong đợi ở ứng viên, từ đó có thể bổ sung thêm vào đơn xin việc những thông tin phù hợp nhất với mong muốn của người tìm việc.

Trong phần này, ứng cử viên cũng phải trình bày kiến ​​thức của họ về vị trí và công ty họ đang ứng tuyển  để thể hiện sự quan tâm và mong muốn làm việc của mình với vị trí này như thế nào.

Phần cuối của các mẫu đơn xin việc

Một lần nữa, vui lòng xác nhận sự phù hợp của bạn cho vị trí này với các ưu điểm nổi bật của bạn.  Khéo léo nhắc nhở người tuyển dụng đọc CV trong phần đính kèm để hiểu rõ hơn về khả năng của bạn.  Đồng thời nhắc nhở nhà tuyển dụng gọi cho bạn để phỏng vấn. Đừng quên để lại số điện thoại và địa chỉ e-mail của bạn  để họ có thể liên lạc với bạn dễ dàng nhất.   Cuối cùng,  cần nhớ gửi lời cảm ơn của bạn tới các nhà tuyển dụng nhé!

>>> Xem thêm: Click ngay việc làm trợ lý tại Đà Nẵng để cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất tại đây.

Ưu và nhược điểm của các mẫu đơn xin việc viết tay

Ưu điểm của các mẫu đơn xin việc viết tay

các mẫu đơn xin việc

Một trong những cách thiết thực nhất để người sử dụng lao động cảm thấy có thiện cảm nhất đối với các ứng viên chính là lựa chọn cách viết đơn xin việc bằng tay.

Thông qua viết tay người tuyển dụng có thể nắm qua sơ bộ tính cách của ứng viên, và con người họ như thế nào? để đưa ra quyết định có nên mời họ tham gia phỏng vấn hay không.

Nhược điểm của các mẫu đơn xin việc viết tay

So với việc đánh máy thì viết tay bạn cần phải chú ý và tránh rất nhiều lỗi. Để cạnh tranh và nổi bật trong số nhiều người tham gia nộp đơn xin việc, viết một đơn xin việc theo cách thủ công cần bắt buộc bạn phải đặc biệt chú ý tới một số điều nhất định như sau:

1. Chữ viết trong các mẫu đơn xin việc  viết tay

Người xưa thường hay có câu “nét chữ, nết người” điều này không chỉ xác định việc bố cục tờ đơn xin việc sẽ được thực hiện như thế nào, mà còn thể hiện bản chất con người của bạn   Ví dụ, một người sống nội tâm tình cảm thường hay viết nghiêng, và người ngay thẳng, lý trí kiên định thường có kiểu chứ đứng thẳng tắp, người không có kiên định rõ ràng, thiếu quyết đoan, cẩu thả thường có chữ nghiêng về bên trái,….

Hãy cẩn thận, đừng để chữ viết trở thành lỗi lầm trong mắt các nhà tuyển dụng mà hãy tự biến nó thành một sản phẩm thú vị , gây hứng thú với người khác . Nên thường xuyên rèn luyện chữ viết không chỉ giúp bạn có thể gây cái nhìn tốt cho nhà tuyển dụng mà còn là cách hiệu quả để bạn dưỡng tâm, dưỡng tính trở nên ngay thẳng  và vứng vàng hơn.

2. Bố cục trong các mẫu đơn xin việc viết tay

Việc trình bày đơn xin việc viết tay có những điểm gì không giống với những đơn xin việc thông thường khác như thế nào?  Vì nó được viết tay, cách bố trí không phải bắt buộc tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể thoải mái sáng tạo và thể hiện phong cách cá nhân. Tuy nhiên vẫn cần bắt buộc phải đầy đủ những thông tin như sau: Mong muốn và nguyện vọng  bản thân khi tham gia ứng tuyển , kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trước đây, thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên hệ,  gửi lời cảm ơn và chữ ký đảm bảo trách nhiệm của người viết,…

Để tránh thiếu thông tin trong quá trình viết hồ sơ bằng tay, bạn nên thực thi cách bố trí của  tờ đơn ra một tờ giấy khác trước,  những gì bạn cho là quan trọng nên được cho nên trên nhằm thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhât nhé!

3. Giấy A4

Có lẽ tất cả mọi người đều biết việc phải viết đơn xin việc trên tờ giấy A4, nhưng sử dụng giấy này bạn cũng cần phải lưu ý tới một vài vấn đề để có thể gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng, đầu tiên sử dụng giấy trắng hai mặt, độ dày thích hợp không nên quá mỏng nếu không việc sử dụng mực đen sẽ dễ bị nhuộm màu và nhăn, không sử dụng giấy học sinh vì chúng không đẹp và làm nổi được chữ.   Khi viết, cần có ước tính để tránh bị lệch hướng và không cân bằng.   Làm thế nào để viết một đơn xin việc hiệu quả nhất trên tờ giấy trắng, lúc này người tìm việc có thể tham khảo các hình thức có sẵn để định hình bố trí sẽ trình bày ấn tượng nhất.

4. Mực sử dụng trong các mẫu đơn xin việc

Sử dụng mực để viết đơn xin việc làm thủ công là một chi tiết  cực kì nhỏ nhiều người sẽ không chú ý, tuy nhiên bạn cũng cần phải coi trừng bởi chi tiết nhỏ này có thể gây mất điểm hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.  Mực được sử dụng phải có màu xanh dương hay đen, hoàn toàn không dùng những gam màu sáng như màu đỏ, vàng, xanh lá cây,… vì nó không thể hiện được sự chuyên nghiệp, ngoài ra còn cực kì phản cảm với người đọc.  Sử dụng một loại mức xuyên suốt và một kiểu chữ mới chính là cách giúp bạn gây thiện cảm tối đa nhất với nhà tuyển dụng.

các mẫu đơn xin việc

5. Kiểm tra lỗi chính tả sau khi viết các mẫu đơn xin việc

Lá đơn xin việc của bạn sẽ không thể là hoàn hảo nếu xuất hiện các lỗi chính tả bên trong đó..   Không nên viết tắt như là một quy tắc đầu tiên khi bạn lựa chọn cách viết truyền thống,  nhiều người thường hay sử dụng nó như thói quen và vô tình sử dụng có trong đơn xin việc làm. Đây chính là một tai hại nghiêm trọng. Luôn đọc kỹ thông tin nội dung trên đơn nhiều lần trước khi gửi tới nhà tuyển dụng nhé!

Với một bản bản mẫu đơn xin việc đơn giản và chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận gần hơn với những vị trí công việc mà bạn mong muốn, không chỉ đem lại ấn tượng tốt ba đầu với nhà tuyển dụng mà nó còn giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào vị trí công việc tốt như việc làm kế toán tại Cần Thơ cũng như những tỉnh thành khác.

Trên đây chính là một vài ưu, nhược điểm của hình thức tải hay viết tay các mẫu đơn xin việc  hiện nay. Tùy theo từng trường hợp và cách bạn tận dụng lợi thế của mình mà hãy chọn cách thức phù hợp nhất nhé! Chúc bạn sớm tìm được việc làm ưng ý nhất!