Tìm hiểu cơ chế bảng lương nhân viên kinh doanh

1095 Lượt xem

Nhân viên kinh doanh là một nghề có mức thu nhập cao ngất ngưởng. Thực tế có phải như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bảng lương nhân viên kinh doanh hiện nay.

Vấn đề trả lương luôn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó khăn nhất, đặc biệt là bảng lương nhân viên kinh doanh. Nếu trả lương cơ bản cao thì nhân viên không phấn đấu vượt doanh số để lấy thưởng nữa, còn nếu mức lương cơ bản quá thấp họ lại không làm.

Bắt đầu xây dựng chơ chế bảng lương nhân viên kinh doanh

Với bảng lương nhân viên kinh doanh chúng ta sẽ chia ra làm 2 cơ chế lương cơ bản và doanh số.
- Lương cơ bản (lương cứng): Đây là một mục không liên quan đến tiêu chí, doanh số bán hàng mà dựa vào chỉ tiêu đi làm đúng giờ, đủ ngày công, ý thức làm việc tốt.
Ví dụ: Một tháng đi làm đủ 26 công, hỗ trợ ăn trưa, tiền điện thoại, hỗ trợ xăng xe. Bạn có thể trả 4.5 - 5.5 triệu đồng/tháng.
- Doanh số: Trong phần này các công ty sẽ trả nhân viên kinh doanh mức thưởng tùy theo nỗ lực mà nhân viên đó đạt được. Ví dụ nếu một ngày nhân viên đó làm vượt 20% dố lượng đơn hàng đặt ra công ty sẽ thưởng thêm 300-500 nghìn 1 tuần.
Do đó, các bạn có thể thấy cơ chế bảng lương nhân viên kinh doanh được xác định theo từng tuần thậm chí từng tháng. Bởi có tháng doanh số nhiều tháng doanh số ít, từ đó mức lương cũng sẽ cao hay thấp. 
Thưởng doanh số cũng vậy, tháng này họ có thể được thưởng 1 triệu nhưng tháng sau lại lên đến 3 triệu là điều rất bình thường.

bang-luong-nhan-vien-kinh-doanh

bảng lương nhân viên kinh doanh thực tế trên thị trường lao động

Theo số liệu thống kê hàng năm của bộ lao động và việc làm, nhân viên kinh doanh luôn lọt TOP những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất trên thị trường.
- Đối với một sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, mức lương cơ bản mà các công ty trả cho một nhân viên kinh doanh là 5-5.5 triệu/tháng (chưa tính doanh số). Nếu tính doanh số mỗi tháng các bạn có thể nhận được 8-9 triệu/tháng là điều rất bình thường.
- Với những bạn đã có kinh nghiệm làm Telesale 1 năm mức lương dao động từ 10-15 triệu/tháng.
- Từ 3-5 năm: 15-20 triệu (trưởng nhóm, trưởng phòng, Leader).
bảng lương nhân viên kinh doanh cao hay thấp chủ yếu phụ thuộc vào doanh số mà nhân viên đó làm được mỗi tháng cao hay thấp. Các bạn nhân viên kinh doanh thường bảo mức lương mà họ nhận hàng tháng chủ yếu là dựa vào doanh số, chứ chờ lương cứng thì chắc "chết đói". Chính vì vậy, hãy chọn cho mình một công ty có chế độ lương thưởng hấp dẫn nếu muốn phát triển lâu dài theo nghề nhân viên kinh doanh và nhận được mức lương xứng đáng với năng lực làm việc.

>>> Bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh thì hãy truy cập ngay việc làm nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng để tham khảo tin tuyển dụng và ứng tuyển trên Timviec365.vn nếu muốn nhanh chóng có được công việc mình mong muốn.

Kinh nghiệm đàm phán lương cho nhân viên kinh doanh

Trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng ở vị trí ứng tuyển nhân viên kinh doanh các bạn nên tham khảo trước bảng lương nhân viên kinh doanh được các công ty chi trả trên thị trường hiện nay. Vậy tra cứu ở đâu? Câu trả lời đó chính là tại timviec365.vn mục so sánh lương. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy tất cả các mức lương từ chưa có kinh nghiệm cho đến Leader của tất cả các công ty đang trả cho vị trí nhân viên kinh doanh trên thị trường hiện nay để biết cách đàm phán hiệu quả.

bang-luong-nhan-vien-kinh-doanh

Khi đàm phán lương các bạn hãy chú ý những điều sau đây:
- Mạnh dạn, thẳng thắn nói ra mức lương mà mình muốn nhận.
- Không đưa ra mức lương quá thấp hoặc quá cao mà hãy dựa vào năng lực làm việc của mình và mức lương chung đã tham khảo để đưa ra một con số phù hợp nhất.
- Ngoài lương cứng đàm phán, các bạn cần hỏi về lương thưởng mà công ty đó sẽ trả nếu bạn vượt được doanh số đề ra mỗi ngày.
- Thể hiện tốt trong các câu hỏi để nhà tuyển dụng nhận ra rằng con số lương mà bạn đưa ra thực sự xứng đáng.
- Với những bạn đã có kinh nghiệm là nhân viên kinh doanh lâu năm, hãy mạnh dạn đưa ra mức lương và vị trí làm việc mà mình cảm thấy xứng đáng như tổ trưởng, trưởng phòng, Leader. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi nghề kinh doanh sẽ chủ động hơn trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, để tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại những thành phố lớn đạt hiệu quả cao bạn có thể truy cập vào địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-da-nang-c20v26 để nắm bắt thông tin cũng như những cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tốt nhất cho bản thân.